image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Ngày 26/7/2023 Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Toàn Thắng long trọng tổ chức Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
Lượt xem: 680

         Thực hiện công tác "Đền ơn đáp nghĩa", Uống nước nhớ nguồn”, Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ. Được sự quan tâm của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Tiên Lãng, Nghĩa trang liệt sỹ xã Toàn Thắng được đầu tư nâng cấp, hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 76 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2023).

         Nhân dịp này, ngày 26/7/2023 Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Toàn Thắng long trọng tổ chức Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, về dự buổi lễ có bà Trần Thị Thuý - Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế huyện - thành viên BCĐ hè huyện phụ trách xã; ông Đinh Dương Ngọc - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, các ông bà Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Toàn Thắng , các đoàn thể, cán bộ, công chức xã, Đại diện BGH các trường học, Trạm Y tế xã, HTX Nông nghiệp, Ban quản lý DTLS Đền Gắm, các ngành liên quan;

         Bí thư chi bộ, Trưởng thôn; Đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ; thương binh, bệnh binh; người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học Da cam/Dioxin do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam; Các phật tử trên địa bàn xã; Các cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ vật chất và kinh phí tổ chức.

anh tin bai

Bà Trần Thị Thuý - Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế huyện - thành viên BCĐ hè huyện phụ trách xã và các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Toàn Thắng dự buổi Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ./.

anh tin bai

Sư thầy Thích Diệu Thảo trụ trì chùa Hồng Khánh cùng các phật tử thực hiện nghi lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Toàn Thắng./.

anh tin bai

Ông Vũ Văn Bản - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND xã đọc lời tri ân các anh hùng liệt sỹ./.

         Tự hào về những trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam ta với những truyền thống hào hùng của ông cha xưa: Phá Tống, bạt Nguyên, đạp Thanh, diệt đế quốc chấm dứt hàng nghìn năm nô lệ. Rồi dưới ánh sáng của Đảng và Bác Hồ đã lãnh đạo dân tộc ta trải qua 2 cuộc kháng chiến thần thánh, đánh đuổi thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và Bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú khắp mọi miền của Tổ quốc đã cùng chung một chiến hào đánh Pháp đuổi Mỹ cứu nước vì một chân lý Độc lập tự do” cho dân tộc.

          Khi miền Bắc được giải phóng, đất nước vẫn bị chia cắt, cả nước lại cùng Miền Nam gồng mình để chống lại sự hung ác, bạo tàn của đế quốc Mỹ.

 “…Máu đọng chưa khô máu lại đầy

Hỡi miền Nam trăm đắng nghìn cay

Hai mươi năm chẳng rời tay súng ...”.

         Tất cả vì miền Nam thân yêu, cả miền Bắc sẳn sàng cho tuyến đầu đánh Mỹ.

“... Miền Bắc đó nặng đôi vai

Gánh cả non sông vượt dặm dài

Xẻ dọc Trường sơn đi cứu nước

Mà lòng phơi phới phới dậy tương lai”.

          Là niềm tin tất thắng của các chiến sỹ trên mọi mặt trận cách mạng giải phóng dân tộc.

          Đại thắng mùa xuân lịch sử năm 1975 đã khẳng định sức mạnh đại đoàn kết của nhân dân Việt Nam trước thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Suốt 56 ngày đêm bền bỉ: Khoét núi ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt, máu chộn bùn non, gan không lúng, trí không mềm, những đồng chí lấy thân mình làm giá súng, đầu bịt nỗ châu mai, băng mình qua núi thép gai..., anh dũng chiến đấu, Bộ đội ta đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, đưa Dân tộc Việt Nam từ đêm trường đau thương nô lệ tiến lên giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất Đất nước, giang sơn Tổ quốc được thu về một mối. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mãi mãi là bản anh hùng ca bất diệt, ghi vào lịch sử của dân tộc bằng những trang vàng chói lọi. Năm tháng đã trôi qua, nhưng sự đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ sẽ mãi mãi còn ghi trong trang sử oanh liệt của dân tộc ta, của quân đội ta như một bài ca bất diệt...

anh tin bai

Đội tiêu binh Hội Cựu Chiến binh xã Toàn Thắng./.

         Cùng với khí thế của cả dân tộc ra trận, những người con của Tiên Lãng nói chung và Toàn Thắng nói riêng đã phát huy truyền thống anh dũng của quê hương giàu truyền thống cách mạng, luôn sẵn sàng lên đường tham gia chiến đấu bảo vệ non sông thống nhất Đất nước. Trong suốt chặng đường dài của cuộc kháng chiến đánh Pháp, chống Mỹ, và bảo vệ Tổ quốc có biết bao người con của quê hương Toàn Thắng, nhất là tuổi trẻ đã không tiếc máu xương, tuổi xuân của mình để góp phần vào đài hoa chiến thắng của dân tộc, những bông hoa đẹp nhất giữa mọi thời đại. Những cống hiến lớn lao và sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ thể hiện sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh vì độc lập tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội.

           Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, phát huy truyền thống cách mạng của ông cha, trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương luôn đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng xây dựng quê hương Toàn Thắng ngày càng phát triển. Xã đang từng bước hoàn thành chương trình xây dựng nông mới kiểu mẫu trong năm 2023, cùng với đó là không ngừng đẩy mạnh các phong trào, hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và các nghĩa cử cao đẹp khác bằng cả vật chất và tinh thần, quan tâm chăm sóc những gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng luôn luôn được trú trọng quan tâm thực hiện tốt.

          Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ, có mặt tại buổi Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ hôm nay là các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, BCĐ hè huyện, xã và đại diện tuổi trẻ lực lượng đoàn viên thanh thiếu niên xã nhà cùng kính dâng lên anh linh các anh liệt sỹ những ngọn nến lung linh, nén hương trầm, những bông hoa tươi thắm bày tỏ lòng thành kính đối với các liệt sỹ đã không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân trọn đời mình cho độc lập - tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân, hoàn thành trách nhiệm vinh quang mà Tổ quốc giao phó. Xin được thể hiện sự tri ân sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn của các thế hệ hôm nay với những người con bất tử, đã hy sinh cho Tổ quốc, viết nên những trang sử vàng chói lọi, máu đào của các liệt sỹ đã nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm những mảnh đất quê hương, vinh quang ấy thuộc về các anh hùng liệt sỹ.

         Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động này, trước anh linh các liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang quê nhà chúng tôi xin nguyện tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, tích cực, sáng tạo quyết tâm mang hết sức lực, tâm trí và trách nhiệm của mình tiếp tục xây dựng quê hương Toàn Thắng ngày càng giàu đẹp, văn minh quyết tâm hoàn thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2023, góp phần bảo vệ, giữ vững thành quả cách mạng mà các thế hệ cha ông mang lại, xây dựng Tổ quốc Việt Nam của chúng ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn - Lấy đó là hành động thiết thực thể hiện sự tri ân với các Liệt sỹ.

anh tin bai

"Đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ" 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới